Content là gì? Nó rất quen thuộc nhưng chưa bao giờ bạn để ý đó thôi

viết content

Content là gì? Nếu là tôi của 2 năm về trước. Câu trả lời của tôi sẽ là i don’t know. Còn bây giờ content chính là công việc thứ 2 của tôi sau việc học ở trường.

Content là gì? Nó rất quen thuộc nhưng chưa bạn giờ bạn để ý đó thôi

Xuất phát điểm cũng như bao nhiêu người. Nhưng tôi luôn tìm đọc và khám phá sâu hơn về content qua google. Và đặc biệt nhất có lẽ người anh – người luôn chia sẻ những kiến thức liên quan đến content. Anh cũng là người đầu tiên giúp kiếm thêm thu nhập từ nó.

buổi đào tạo viết content miễn phí
Anh Nguyễn Văn Thể trong buổi đào tạo viết content miễn phí cho người Quảng Bình

Bài viết này tôi chỉ muốn chia sẻ với các bạn một chút kinh nghiệm viết content. Và làm thế nào kiếm thêm thu nhập từ chính công việc này mà tôi đúc rút được nha!

Content là gì?

Thứ nhất, để có thể bắt tay vào công viêc này thì bạn cần phải biết content là gì?

Content chính là nội dung. Nó không đơn thuần là chỉ là chữ viết mà còn cả âm thanh, hình ảnh, video,… kết hợp chúng lại nhằm mang đến một thông điệp cho khách hàng.

Thời gian học hỏi

Thứ hai, thời gian học hỏi. Công việc đơn giản khi và chỉ khi bạn bỏ thời gian để thành thạo chính công việc đó. Tâm thế tự mãn chính là con dao. Vì vậy bạn phải luôn học tập, trau dồi và luôn luôn đón nhận ý kiến để hoàn thiện bản thân và công việc mà bạn đang làm và content cũng không ngoại lệ nhé :).

viết content
Viết Content làm cho cuộc sống của tôi ngày càng thú vị hơn

Deadline công việc

Thứ ba: Deadline chính là công cụ thể hiện sự uy tín cũng như giữ lời hứa của bạn.

Nhiều lúc bạn không thể làm tốt một việc gì đó nhưng bạn đã đúng hẹn là bạn cũng làm đúng một phần của chính công việc đó rồi.

Cuối cùng chính là sự năng động. Bạn sẽ thấy mình thay đổi như thế nào khi mở cửa đón nhận cái mới, cái khác so với mọi người mà tôi gọi đó là mở rộng vùng an toàn.

Thành công là một quá trình chứ không đơn thuần chỉ là kết quả đạt được. Tôi đang từng bước hoàn thiện các quá trình của bản thân, chưa dám nói là thành công, nhưng hôm nay tôi đã hành động.

Bài này chia sẻ mang tính cá nhân, thiếu sót là không tránh khỏi. Hẹn gặp bạn ở những bài viết sau.

                                                                                                                                           Người viết content

Trần Thị Lệ Hằng

 

Nhắn tin
0905.366.816