Công cụ nghiên cứu từ khóa SEO miễn phí

nguyen cuu tu khoa

Nghiên cứu từ khóa là bước quan trọng trong quá trình viết content cũng như làm SEO. Bạn phải nắm rõ công cụ check để tìm ra key xu hướng cho kế hoạch SEO website. Bài viết sẽ giúp bạn có những tool miễn phí để nguyên cứu từ khóa.

Những công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí

Dưới đây Viết Content Thuê sẽ liệt kê các công cụ nguyên cứu từ khóa miễn phí. Nếu bạn thấy tool nào hay thì áp dụng check từ khóa cho website của mình nhé.

Google Trends

Google Trends là công cụ check từ khóa miễn phí tuyệt vời do google cung cấp. Với took này bạn có thể xem xu hướng từ khóa đó quá khứ đã tăng trưởng như thế nào. Có nhiều mốc để xem như 1 tuần, 1 tháng, 1 năm, 5 năm,…

Điều hay nữa nó có thể so sánh 2 – 5 từ khóa 1 lúc. Bạn sẽ quyết đinh từ khóa nào có xu hướng tìm kiếm nhiều sẽ đưa vào danh sách key để viết bài seo.

google trends
Google trends là công cụ check key miễn phí

Công cụ google trend còn tính toán được tính thành nào đã search từ khóa đó nhiều nhất. Mức độ tìm kiếm ở google hay mạng xã hội nào cao. Bạn có thể check từ khóa ở bất cứ quốc gia nào muốn hiển thị.

 Google Keyword Planner

Với Google Keyword Planner bạn cần có tài khoản quảng cáo google ads. Nếu chỉ đăng ký mà không chạy quảng cáo thì thu được ý tưởng từ khóa mà không có thông số cụ thể chính xác như  lưu lượng truy cập, giá thầu, độ cạnh tranh.

Đối với tài khoản Google Ads không trả tiền thì công cụ lập kế hoạch từ khóa thu được còn rất thô và chưa được xử lí. Google đã đưa ra một phạm vi lưu lượng tìm kiếm ước chừng.

Ví dụ từ khóa Viết content thuê có số lượt tìm kiếm mỗi tháng là 100 đến 1000 lần. Phạm vi khá rộng và không thực sự đưa ra một bức tranh chính xác về tiềm năng lưu lượng truy cập cho keyword đó.

check key
Tài khoản miễn pshi không check được số liệu chính xác

Để sử dụng Google Keyword Planner nghiên cứu từ khóa chính xác nên trả tiền chạy quảng cáo google. Tài khoản Google Ads đang hoạt động thì cung cấp lưu lượng từ khóa sẽ chính xác hơn.

Nhưng lưu ý tài khoản đã chạy rồi mà đang không chạy thì cũng không check được số liệu chính xác nhé. Phải là tài khoản Google Ads đang hoạt động.

Google Keyword Planner là công cụ nghiên cứu từ khóa được rất nhiều SEOer yêu thích sử dụng. Nên bạn có thể yên tâm dùng nó làm công cụ lập kế hoạch từ khóa nhé.

Keywordtool.io được nhiều người chọn nghiên cứu từ khóa

Keyword tool là một công cụ không thể thiếu của dân SEO. Hầu như cứ 10 người thì 8 người đã xài công cụ này. Bởi độ chính xác và các thông số nó đưa ra.

Keywordtool.io đưa ra các lựa chọn tìm kiếm google, youtube, bing hay các mạng xã hội khác để xem xu hướng.

Tuy nhiên hạn chế đối với tài khoản miễn phí là chỉ đưa ra list key chứ không có các số liệu chính xác về Search Volume, trend, CPC, Competition.

nguyen cuu tu khoa
Keyword tool là lựa chọn của nhiều dân SEO

Bản có phí gói cơ bản của Keyword tool là 69$/tháng. Thanh toán theo năm thì bạn sẽ tốn khoảng 19 triệu đồng. Với kinh phí này nó cho phép phân tích 7.000 key mỗi ngày.

Để tiết kiệm ngân sách nhiều bạn đã mua gói có nhiều IP. Đây gọi là hình thức mua chung seo tools. Thay vì mất hơn 1,5tr/tháng thì hình thức mua chung này bạn chỉ bỏ ra 100 – 150k/tháng. Đây thực sự là điều hay ho đối với các seoer.

Hãy sử dụng nó khi bạn đã có một chiến lược seo cho website. Đừng mua trước lãng phí nuôi tiền hàng tháng cho nó. Hãy là người dùng bàn phím thông thái bạn nhé.

Google Search Console

Google Search Console là công cụ miễn phí. Nó giúp bạn theo dõi hiệu suất của trang web của bạn trong tìm kiếm không phải trả tiền.

Nó cũng dễ sử dụng. Bạn sẽ thấy hiển thị rất nhiều dữ liệu về các từ khóa mà bạn đã xếp hạng trong 1 tháng trước, 3 tháng trước,…

Semrush

Semrush.com là một công cụ đơn giản để sử dụng cho nghiên cứu từ khóa và nó cung cấp rất nhiều thông tin. Mỗi tìm kiếm từ khóa nó cho đối sánh rộng, đối sánh cụm từ, đối sánh chính xác, liên quan và câu hỏi về từ khóa.

Công cụ này rất phổ biến cho anh em nhà SEO. Tuy nhiên bạn chỉ được miễn phí 10 ngày. Công cụ này cũng đắt đó nên với dân viết content đa số ít dùng. Chỉ có khối lượng công việc đẩy từ khóa lớn và công ty chuyên SEO mới mua tool này.

Ngoài 5 công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí nói trên bạn có thể check từ khóa miễn phí ở các nơi khác như: Hộp gợi ý google, cuối chân trang mỗi khi bạn search có gợi ý 8 key, youtube search.

Trên đây là những kinh nghiệm về nguyên cứu từ khóa mà Viết Content Thuê chia sẻ. Hy vọng kiến thức này giúp bạn có nền tảng lập kế hoạch viết content chuẩn seo tốt hơn.

Hãy theo dõi ủng hộ fanpage chia sẻ những Mẫu Content Hay miễn phí nhé.

Cảm ơn bạn!

Search Engine: Công cụ kiểm tra từ khóa miễn phí, keyword tool, công cụ lập kế hoạch từ khóa.

Nhắn tin
0905.366.816