Con số kinh ngạc về người dùng facebook qua điện thoại nhiều hơn laptop

người dùng facebook qua điện thoại

Không thể phủ nhận, Facebook đang kết nối nhiều người hơn bất kỳ công ty nào từng có trong quá khứ. Sự hiện diện của vua mạng xã hội này đang làm thay đổi cách nhìn về tiếp thị số cho mọi doanh nghiệp. Và con số thống kê đáng kinh ngạc về người dùng facebook qua điện thoại đã làm nhiều người phải suy nghĩ lại về chiến lược kinh doanh của mình.

Có bao nhiêu người đang dùng mạng xã hội facebook

Bây giờ, hàng triệu doanh nghiệp trên toàn thế giới đang dùng Facebook. Họ sử dụng các nguồn lực có sẳn của fb để tiếp thị sản phẩm dịch vụ. Bằng nhiều nền tảng content, video được khai thác để mang lại hiệu quả kinh doanh.

Theo Facebook tính đến 2019 có 2,45 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng. Với hơn 1,62 tỷ người dùng đang truy cập trang mạng xã hội này hàng ngày.

nhung dieu co ban ve facebook
Những điều cơ bản về facebook

Facebook đã cán mốc 2 tỷ người dùng hoạt động vào tháng 6 năm 2017. Mạng xã hội này liên tục nâng cấp tính năng hấp dẫn người dùng miễn phí. Họ chỉ thu tiền qua nền tảng chạy quảng cáo. Xu hướng người dùng facebook qua điện thoại được nhiều người dùng hơn. Bởi hầu hết ai cũng sở hữu từ 1 – 2 smart phone dễ dàng và tiện lợi truy cập hơn laptop.

Thống kê người dùng Facebook qua điện thoại

Một trong những lý do khiến Facebook trở thành vua mạng xã hội toàn cầu là khả năng truy cập bằng smartphone. Truy cập không hạn chế thông qua nhiều ứng dụng di động. Các giao diện website thiết kế thích hợp chức năng điện thoại thu hút người truy cập nhiều hơn.

96% người dùng đã truy cập facebook thông qua các thiết bị di động, bao gồm máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh (DataReportal, 2019).

người dùng facebook qua điện thoại
Người dùng facebook qua điện thoại nhiều hơn qua máy tính rất nhiều

Vậy chỉ có 4% người dùng hoạt động qua máy tính. Con số này rất khiêm tốn so với những gì bạn đang nghĩ.

Do phạm vi tiếp cận của Facebook trên các thiết bị di động. Không có gì ngạc nhiên khi nó được xếp hạng là một trong những ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên toàn thế giới.

Với sự thoải mái của người dùng trở thành mục tiêu chính. Khả năng tiếp cận trên thiết bị di động là điều mà các nhà tiếp thị khó có thể bỏ qua.

Xem thêm: Công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí

Thời gian trung bình người dùng facebook mỗi ngày

Bình thường người dùng facebook dành trung bình 58,5 phút cho nền tảng truyền thông xã hội mỗi ngày (Recode, 2018).

Vì vậy, fb là nền tảng truyền thông xã hội phổ biến nhất. Người dùng Facebook cũng đang truy cập trang web nhiều lần mỗi ngày. So với các trang truyền thông xã hội lớn khác. Người ta gần như cùng một lượng thời gian cho Instagram (53 phút). Và ít hơn một chút cho Snapchat (49,5 phút).

Đối với các chủ doanh nghiệp nhận thấy thời điểm nào có lợi để quảng cáo  fb thu hút người đọc. Từ đó đưa sản phẩm của mình bán chạy. Thông qua hình thức chạy quảng cáo facebook thì nhiều doanh nghiệp đã có doanh thu đáng kể.

ket qua fb ads
Kết quả chạy quảng cáo facebook

Đối với cá nhân có thể tận dụng để giải trí nhưng không quá lạm dùng làm mất thời gian. Hãy biến fb thành cổ máy kiếm tiền cho bạn thì điều này quá tuyệt vời.

Nếu bạn chưa biết dùng facebook để kiếm tiền từ content thì đọc thêm những bài tại web vietcontentthue.com này nhé.

Chúc bạn ngày càng có nhiều tiền!

Nhắn tin
0905.366.816