Chạy quảng cáo facebook – Giải pháp marketing trong ngành xây dựng

chay quang cao facebook nganh xay dung

Bên cạnh google thì facebok được xem là xu hướng quảng cáo không bị lỗi thời và tốn ít chi phí. Chạy quảng cáo facebook là một trong những nền tảng marketing trên mạng xã hội hiệu quả nhất cho ngành xây dựng. Những chiến dịch quảng cáo sẽ thu hút khách hàng tiềm năng và tăng doanh số bán hàng.

Sức mạnh của MXH facebook khác gì so với hình thức khác

Quảng cáo facebook cho phép bạn tiếp cận số lượng khách hàng khổng lồ chỉ trong thời gian ngắn với chi phí rẻ nhất so với tất cả các kênh quảng cáo khác.

Giả sử Cocacola muốn tiếp cận 1 tỷ người. Họ chỉ cần chi 200 triệu $ trong 1-2 ngày. Nếu mỗi người cần 0.02$/tiếp cận. Nếu đi tiếp thị truyền thống thì chỉ nghĩ tới đội ngũ nhân viên phải tuyển thôi đã đau đầu. Nếu rải tiền trên truyền hình thì số tiền phải gấp 100-1000 lần. Chưa kể còn phải thời gian liên hệ, đặt lịch phát sóng của các quốc gia, lựa chọn đài nào nhiều người xem, khung giờ nào. Facebook đã giải bài toán tiếp cận khách hàng một cách thật ngoạn mục.

Mới đây tôi đã chạy quảng cáo cho một siêu thị Hải Sản tại Hà Nội. Với chi phí 200 ngàn, chưa đầy trong 2 ngày đã tiếp cận hơn 5.000 người và kết quả họ đã bán sạch hết 5 yến óc hương.

Và đây là kết quả tôi chụp lại màn hình.

ket qua fb ads
Kết quả chạy quảng cáo facebook

Sai lầm phổ biến của các CEO khi nói về quảng cáo ngành xây dựng

Nhiều CEO của ngành xây dựng suy nghĩ là nghề của mình khó khăn. Bây giờ đi quảng cáo online không hợp vì:

  • Ngành xây dựng mang tính kỹ thuật khó hiểu. Chạy quảng cáo facebook chỉ hợp với nhà hàng, thời trang, mỹ phẩm.
  • Giá trị sản phẩm mua trên mạng có giá trị thấp dễ quyết định. Còn công trình xây dựng không thể rao bán như một món hàng được. Bản chất nó liên quan nhiều thứ rườm rà.
  • Khách hàng không tin tưởng các thông tin trên mạng. Không ai đi xây một căn nhà mà lên mạng tìm kiếm nhà thầu xây dựng cả.

Marketing cho công ty xây dựng là một chiến lược lâu dài chứ không phải ngày một ngày hai. Vì vậy để chạy quảng cáo Fb cho công ty xây dựng cần thời gian và lộ trình rõ ràng. Đồng thời trong quá trình chạy cũng cần đo lường hiệu quả để đưa ra những giải pháp kịp thời, tránh mất thời gian, tiền bạc mà không hiệu quả.

Hiểu được khó khăn chung của ngành xây dựng, HDC xin chia sẻ giải pháp truyền thông để công ty xây dựng của bạn tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Bên cạnh chạy quảng cáo facebook thì có nhiều hình thức marketing online khác như content marketing, email marketing, SEO, Affiliate marketing, influencer marketing.

hình thức marketing online
Có nhiều hình thức marketing online khác nhau

Ngành xây dựng mang tính kỹ thuật khó hiểu và không dễ bán hàng?

Phải thừa nhận là ngành xây dựng là một ngành kỹ thuật khó hiểu và không dễ dàng mua bán như một cái áo, cái quần trên mạng được. Tuy nhiên QC trên mạng ngoài mục đích bán hàng thì còn mục đích truyền thông. Nếu công ty nào đó mới thành lập người ta chưa biết đến thương hiệu thì cần tiếp cận nhiều người biết đến công ty để tin tưởng hơn.

Chiến lược Marketing của công ty vật liệu xây dựng bán sắt thép, xi măng, cát sạn, gạch men,… cần lan tỏa rộng rãi đến khách hàng ở tỉnh của bạn. Và tôi nghĩ không có hình thức quảng cáo nào rẻ như chạy quảng cáo facebook.

quảng cáo facebook
Không có hình thức quảng cáo nào chi phí ít như facebook

So với cách làm cũ của các công ty xây dựng hiện nay là phát tờ rơi, cho nhân viên thị trường đến gặp trực tiếp chủ đầu tư thì facebook ads là kênh marketing rẻ nhất. Với chi phí 200k/ngày bạn đã tiếp cận 3.000 – 5.000 người. Còn nếu giao 1 người đi phát tờ rơi công ngày 200k chưa chắc phát đến tay 300 người.

Vậy bạn nên viết content ngành xây dựng để cho chạy quảng cáo facebook là cách tiếp cận nhanh và hiệu quả nhất. Đừng chần chừ nữa khi khách hàng của bạn đang ngày bị đối tác khác tìm kiếm được thông tin trước. Hãy tự học chạy quảng cáo fb hoặc chọn phòng marketing thuê ngoài để dịch vụ lo cho bạn.

Xem thêm: Tại sao thuê dịch vụ quảng cáo facebook nhưng không hiệu quả

Khách hàng không tin tưởng các thông tin trên mạng?

Bây giờ đã là xã hội 5.0 rồi. Nếu doanh nghiệp còn chưa biết đến và ứng dụng marketing online thì sớm sẽ tụt hậu. Nhiều công ty trên thế giới kể cả công ty xây dựng đã ứng dụng quảng cáo online. Thế nên marketing trong xây dựng đã trở nên quá phổ biến.

Hơn 93% trải nghiệm trực tuyến bắt đầu bằng công cụ tìm kiếm và 47% cá nhân nhấp vào một trong ba danh sách đầu tiên trong trang kết quả tìm kiếm.

Điều gì xảy ra nếu khách hàng vào google gõ: “công ty cung cấp gạch ốp tường tại hà nội”. Trong 10 kết quả đầu tiên không thấy thông tin công ty bạn. Vậy giả sử 1 tháng có 1000 người search như vậy thì có nguy cơ mất đi hàng ngàn khách hàng tiềm năng đúng không?

cong ty xay dung
Khách hàng tìm kiếm nhu cầu xây dựng rất nhiều
Vậy phải làm thế nào?

Bạn cần có website và tối ưu hóa trang web.  Có cả địa chỉ maps để người dùng tìm kiếm nhìn thấy. Từ đó bạn có cơ hội nhận được nhiều cuộc điện thoại hơn. Do đó khả năng tiếp cận khách hàng online của bạn nhiều hơn. Đây là cách tạo sự khác biệt giữa công ty bạn so với đối thủ cạnh tranh của bạn.

Lựa chọn các kênh phù hợp cho ngành nghề của mình. Thu hút được nhiều khách hàng và giảm thiểu các chi phí quản lý, đó chính là nhờ chạy quảng cáo facebook.

Chạy quảng cáo facebook cho công ty xây dựng

Hoạch định chiến lược marketing cho công ty xây dựng thì không thể thiếu mảng chạy quảng cáo facebook.

Trong chia sẻ dưới đây, tôi sẽ cung cấp cho bạn thêm thông tin về các ý tưởng tiếp thị, chiến lược chạy quảng cáo truyền thông để thu hút khách hàng tiềm năng và doanh số của bạn.

Doanh số bán hàng vật liệu xây dựng của bạn đang có tăng?

Điện thoại của bạn có đang đổ chuông nhiều như bạn muốn?

 Nếu câu trả lời là “không”, thì bạn không phải là duy nhất.

Đây là tình trạng chung, bởi quá nhiều công ty xây dựng ngày càng mọc lên. Sự cạnh tranh diễn ra khắp nơi. Và là một ông chủ bạn phải đau đầu về vấn đề doanh số công ty.

Giải pháp cho bạn bây giờ là chạy quảng cáo facebook.

chạy quảng cáo
Đã bán hàng thì phải chạy quảng cáo mới có nhiều hợp đồng

Tại sao cần chạy quảng cáo trên facebook?

Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao từ một mạng xã hội thông thường, Facebook bỗng trở lên khổng lồ, lớn mạnh như ngày hôm nay, điều mà Yahoo, Twitter,… không làm được.

Facebook  đã có 2,45 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng (Facebook, 2019).

Thống kê Facebook có hơn 80 triệu doanh nghiệp nhỏ trên toàn thế giới sử dụng Facebook (Facebook, 2018).

Vậy tại sao doanh nghiệp bạn chưa sử dụng facebook để chạy quảng cáo mà tiếp cận hàng vạn khách hàng tiềm năng (Leads) mỗi tháng?

Tôi tin công ty xây dựng bạn sẽ đổi thay diện mạo nếu sử dụng dịch vụ chạy quảng cáo facebook. Điều này nhờ sức mạnh đặc biệt của facebook.

chay quang cao facebook nganh xay dung
Doanh nghiệp nên chạy quảng cáo để tiếp cận hàng vạn khách hàng

Khác với blog thường đăng bài tin tức, muốn tìm hiểu phải vào blog của họ. Còn fb ngoài việc đăng bài tiện lợi hơn blog cũ nó còn có một sức mạnh khác đó là lan tỏa và kết nối.

Bài viết trên facebook thường dạng status ngắn, dễ chia sẻ lên tường. Một cách khác nữa là chia sẻ trên các group fb sẽ tiếp cận hàng ngàn người dễ dàng hơn.

Bạn có thể xây dựng hệ thống fanpage với đủ loại chủ đề không hề giới hạn lượt theo dõi. Nếu biết viết content hay về xây dựng sẽ tạo ra viral với hàng trăm, hàng ngàn lượt bình luận, like, share. Đây cũng chính là cách làm chiến dịch marketing hiệu quả của các công ty lớn.

Và chính từ những lý do đó mà nền tảng quảng cáo Facebook lan nhanh chưa từng có.

Xem thêm

Thuê viết bài quảng cáo facebook giá như thế nào?

Điều đặc biệt hơn nữa, Fb cho phép mình tiếp cận khách hàng theo phân loại giới tính, sở thích, tỉnh thành,… Từ đó chiến dịch quảng cáo của bạn sẽ quét đúng đối tượng như mong muốn.

Facebook là nền tảng mạng xã hội đa ngôn ngữ, dễ sử dụng. Nên bạn không cần phải là người giỏi công nghệ cũng có thể dễ dàng truyền thông cho công ty mình.

Dù bạn là doanh nghiệp lớn, nhỏ hay siêu nhỏ thì việc bắt đầu quảng cáo công ty xây dựng của mình trên facebook bây giờ là nắm bắt đúng xu thế. Vì thế nên hành động càng sớm càng tốt.

Nếu bạn chưa biết bắt đầu từ đâu, hay thắc mắc chạy quảng cáo có tốn nhiều chi phí không thì hãy liên hệ với Công ty Cổ Phần Công Nghệ HDC. Với nhiều năm kinh nghiệm marketing cho các công ty xây dựng tại Việt Nam, đội ngũ công ty chúng tôi với tâm huyết đem đến khách hàng những tăng trưởng mới về doanh thu khác biệt để thành công.

Đừng trì hoãn nữa, công ty bạn đang cần một sự đột phá mới!

Kết nối ngay với chúng tôi qua:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ HDC

Hotline: 0905.366.816

Fanpage:  Marketing Tổng Thể HDC

Email: vietcontentdn@gmail.com

Miền Trung: 07 Lê Thị Hồng Gấm,  Thành phố Đồng Hới, Quảng Bình.

Miền Bắc: Tầng 10 Tòa Nhà Việt Á, Số 9 Phố Duy Tân, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Miền Nam: Khu căn hộ Fuji, Phước Long B, Thành phố Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh.

Search Engine: marketing cho công ty xây dựng, Content hay về xây dựng, content về xây dựng, Chiến lược Marketing công ty vật liệu xây dựng, marketing trong xây dựng, quảng cáo công ty xây dựng.

Nhắn tin
0905.366.816