Cách viết content thôi miên bán hàng trên facebook

viet content thoi mien

Là dân kinh doanh online ai rồi cũng va chạm với anh phây buk. Bán hàng trên facebook ngày xưa dễ nay khó. Nhiều khi tìm cách viết content thôi miên để bán được hàng mà thấy khó. Vậy bây giờ hãy cùng mình xem cách viết content đó như thế nào nhé.

Thực tập sinh bán hàng facebook

viết content facebook
Viết content facebook thu hút tăng lượng mua hàng online

Những ngày đầu, hẳn là ai cũng loay hoay với những ý tưởng, những bài content để quảng cáo Fanpage doanh nghiệp của mình. Nên viết gì? Viết gì để họ đọc cái là muốn gọi điện mua hàng? Có vô vàn thắc mắc không biết hỏi ai.

Đúng vậy không?

Hồi mình mới bán hàng mình không tự tôn mình là chuyên gia. Chuyên gia phải trải qua 10.000 giờ. Mà giờ ở đâu các thế hệ mới 9x 20x mọc lên chuyên gia nhiều thế không biết.

Ban đầu hãy xem mình như một thực tập sinh. Xây dựng thương hiệu cá nhân trong lĩnh vực mới. Bỏ cái tôi xuống và học tập như một tờ giấy trắng.

Thời gian đầu mình đi viết content tặng và cho là chính. Sau dần viết content thuê giá rẻ. Sau này khi khẳng định được thương hiệu thì mới ra một mức giá phù hợp với thị trường.

Để bán được hàng bạn phải biết cách viết content thôi miên. Thôi miên ở đây là gì hãy cùng mình tìm hiểu.

Xác định khách hàng của bạn là ai?

Bạn bán hàng gì cũng cần vào vai của người mua sản phẩm đó. Khi bạn hiểu họ muốn gì tức là bạn viết ra được những ngôn từ thôi miên. Bạn liệt kê các từ khóa để họ đọc cảm thấy phải dừng lại đọc tiếp. Tức là bạn đang thôi miên khách hàng rồi đấy.

 Trước tiên phải xác định khách hàng của bạn là ai. Họ là người lớn tuổi, người trẻ, dân văn phòng, hay mẹ bỉm sữa… Khi đó mới tìm hiểu đặc điểm của từng đối tượng khách hàng. Hiểu thì mới biết họ cần gì, muốn gì, thích gì. Từ đó đưa ra ý tưởng và cách viết content thôi miên, phù hợp.

Xem thêm: Những tiêu chí đánh giá bai viết chuẩn seo

Cách viết content thôi miên qua tiêu đề thôi miên

Tiêu đề content phải thôi miên tức là có sức hút. Trong 4 giây đầu bạn cần làm được điều này. Đó là thôi miên khách hàng qua tiêu đề.

viet content thoi mien
Biết viết content thôi miên sẽ tăng lượng tương tác và ra đơn

Bạn cần tạo cảm xúc cho người đọc khi đó họ mới thật sự bị thu hút bởi content của bạn.

Nếu tiêu đề giật tít gay cấn sẽ thu hút người đọc hơn. Tuy nhiên không nên giạt tít quá đà. Điều quan trọng nhất là tiêu đề phải thể hiện được nội dung của bài viết.

Giả sử sản phẩm giảm cân bạn ghi tiêu đề: Bằng cách này cô bé 25 tuổi ấy đã giảm được 10 kg trong vòng 2 tháng.

Khách hàng đọc sẽ Wow! Làm sao tài thế. Bé đó đã dùng cách gì mà hay vậy. Đọc tiếp xem nào.

Khi khách bị tò mò họ sẽ đọc tiếp. Bạn muốn thắng khách hàng nên tập trung ngay tiêu đề đầu tiên.

Xem thêm: Hé lộ cách viết content giật tít thôi miên người đọc

Giá trị nội dung qua cách viết content thôi miên người đọc

Nội dung bạn cung cấp trong content phải mang lại thông tin hữu ích cho khách hàng. Content phải cung cấp đầy đủ công dụng, đặc điểm sản phẩm và thông tin liên hệ.

Những gì bạn viết ra phải đem lại cảm giác thân thiện, dễ đọc bằng ngôn từ thôi miên, phong phú. Bắt trend cũng là cách khá tốt khi đưa những vấn đề được nhiều người quan tâm vào bài biết của mình.

Nhiều khách hàng khi đọc content sẽ có suy nghĩ “dài quá, không đọc nữa”. Nên nội dung trên facebook ngắn ngọn thôi. Bạn nên chia thành từng đoạn văn ngắn, chia bố cục giữa các đoạn, sử dụng icon bắt mắt. Tránh để khách hàng có cảm giác “sợ đọc”.

Cách viết content thôi miên là bạn phải là người sáng tạo chứ không phải đi cóp nhặt rồi thành bài của mình.

Content marketing rất quan trọng mỗi doanh nghiệp. Nên tạo được cách viết content hiệu quả sẽ góp phần tăng doanh số online.

Xem thêm: Những mẫu theme blogger miễn phí

Đầu tư vào thiết kế hình ảnh bắt mắt

Để gây chú ý đến khi đọc content trên facebook thì tiêu đề hoặc hình ảnh. Hình ảnh cũng là 1 yếu tố quyết định người xem có đọc tiếp bài viết của mình hay không. Hình ảnh cần phải liên quan đến nội dung content, bắt mắt và có chất lượng cao.

Trên đây mình đã hướng dẫn cách viết content thôi miên người đọc trên facebook. Nếu bạn vẫn đang loay hoay không biết nên làm như thế nào thì hãy theo dõi Mẫu Content Hay để học thêm và bắt đầu hành trình viết content thôi miên.

Cảm ơn bạn đã theo dõi!

Admin,

Xem thêm: Những mẫu content du lịch sáng tạo

Nhắn tin
0905.366.816