Mách nhỏ 3 cách viết content đồ ăn để trở nên hấp dẫn

cách viết content đồ ăn

Với sự phát triển chóng mặt của các mạng xã hội, content ngày càng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Điều này đồng nghĩa với việc tỉ lệ cạnh tranh cùng ngành không phải là con số nhỏ. Nếu bạn đang có ý định phát triển kinh doanh đồ ăn, nhà hàng thì đừng bỏ lỡ 3 cách viết content đồ ăn sau đây để  trở nên hấp dẫn hơn nhé.

Tâm lý của khách hàng món đồ ăn của bạn

Hầu hết, tâm lý chung của khách hàng đó là rất thích chương trình khuyến mãi, ưu đãi giảm giá. Hãy tận dụng điều này để viết content hay về đồ ăn thôi thúc tâm lý khách hàng.

cách viết content đồ ăn
Cách viết content đồ ăn dành cho bạn

Bài viết quảng cáo đồ ăn vặt có thể triển khai theo kiểu khuyến mãi giảm giá với số lượng và thời gian có hạn. Bên cạnh đó, áp dụng chương trình miễn phí giao hàng, tặng kèm quà tặng,… Cách viết content đồ ăn đôi khi phải nhấn mạnh yếu tố khẩn cấp như nếu khách hàng không mua ngay sẽ mất cơ hội, không có lần sau,…

Cách viết content đồ ăn hay là hiểu khách hàng cần gì

Khách hàng hiện nay rất kén chọn khi tìm đến đồ ăn được quảng cáo trên mạng xã hội. Mối quan tâm chủ yếu của khách hàng đó là chất lượng món ăn, giá cả,… Do đó, khi viết quảng cáo về một món ăn thì phải truyền tải thông điệp đến khách hàng sao cho họ có ý định thưởng thức món ăn.

Muốn khách hàng thử một món ăn hay đồ uống của nhà hàng, quán ăn ngoài chú trọng hình ảnh thì phải cần đến sức mạnh của ngôn từ. Bạn có thể học hỏi mẫu content bán đồ ăn các quán nhậu, nhà hàng, khách sạn đã làm. Từ đó về áp dụng cho quán của mình.

Xem thêm: Mẫu bài viết content ẩm thực chất lượng

Bên cạnh đó, bắt trend cũng là một yếu tố rất quan trọng khi viết content hay về đồ ăn. Hãy dành thời gian để tìm hiểu những trend hấp dẫn, đang nổi lên trong thời gian gần đây. Sau đó, sáng tạo cách viết content đồ ăn của bạn.

Cách viết content đồ ăn và bữa cơm gia đình

Các công ty bán gạo thường đầu tư marketing rất lớn. Trong những kênh marketing đó không thể thiếu content. Đó là linh hồn cho sản phẩm. Content về cơm hay content về gạo phải cảm xúc để người mua thấy được sự ấm áp bửa cơm gia đình.

Những tiêu đề content hay về gạo

  • Gạo xa hóa gần – cần là giao ngay
  • Gạo cho tháng 7 – ngon là hết sẩy
  • Gạo ngon bạn hiền – chuyển tiền ship ngay.
content về gạo
Stt hay về gạo

Những stt hay về cơm – content về cơm

content về cơm
Tiêu đề content hay về cơm
  • Ở xa, con nhớ lắm bửa cơm mẹ nấu.
  • Bữa cơm yêu thương – ấm áp ngày đoàn tụ.
  • Chẳng nơi đâu có bữa ăn tình cảm như bữa cơm gia đình.
  • Giờ lớn lên và đi xa, mỗi bữa cơm chỉ có một mình. Tôi nhớ nhà, nhớ bố mẹ và nhớ cả những bữa cơm gia đình.
  • Nhiều lúc nhớ nhà gọi điện thoại về mẹ, được nghe giọng mẹ, được than thở “con thèm lắm cơm nhà mình quá, mẹ ơi”.
  • Chợt giật mình nghĩ lại, đã nhiều năm trôi qua rồi con chưa dùng cơm do chính tay mẹ nấu. Và con như đã quên hẳn không khí ấm cúng cùng gia đình quay quần bên mâm cơm chiều.
  • Trong một khoảnh khắc nào đấy của cuộc đời, chúng ta bỗng nhớ mẹ, nhớ một bữa cơm do chính tay mẹ nấu và hình ảnh cả nhà quây quần đầm ấm ăn cơm cùng nhau chợt ùa về.

Hình ảnh sắc nét và video hấp dẫn 

Trong content về ẩm thực, hình ảnh và video là yếu tố quan trọng quyết định đến hiệu quả bài viết. Nên chủ nhà hàng cần chụp hình ảnh các món ăn thật đặc sắc. Bên cạnh đó nên quay clip đồ ăn để up lên facebook, tik tok. Nhằm tạo ấn tượng và thu hút được khách hàng.

Những hình ảnh sinh động có thể gây cảm giác lôi cuốn khiến người tiêu dùng muốn mua sản phẩm. Viết content về đồ ăn hay, nội dung lôi cuốn sẽ thu hút sự chú ý đến từ người đọc. Từ đó làm tăng tỷ lệ chuyển đổi từ người xem thành khách hàng. Từ khách hàng trở thành khách hàng thân thiết. Góp phần làm cho công việc kinh doanh đồ ăn của bạn cũng từ đó tăng nhanh chóng với con số không thể ngờ.

Nếu bạn kinh doanh nhà hàng, quán ăn vẫn đang loay hoay tìm kiếm ý tưởng, nội dung cũng như cách viết content đồ ăn hiệu quả thì có thể theo dõi Fanpage Mẫu Content Hay để có thêm nhiều ý tưởng.

Search Engine: content hay về đồ ăn, content đồ ăn vặt, bài viết quảng cáo đồ ăn vặt, viết quảng cáo về một món ăn, mẫu content ẩm thực, mẫu content bán đồ ăn, mẫu content đồ ăn vặt, content bán đồ ăn vặt, content quảng cáo đồ ăn, content về cơm.

Nhắn tin
0905.366.816