Cách viết content cảm ơn khiến người đọc cảm động

viết content cảm ơn

Đời thật đẹp khi ta biết “nói” lời cảm ơn. Bạn nghĩ rằng hai tiếng “cảm ơn” chỉ cần nói bằng miệng là đã đủ chân thành? Đôi khi, lời cảm ơn không đơn thuần là Cảm ơn. Hơn hết, nó cần chứa đựng cả cái tâm của người nói và những thông điệp ẩn chứa lồng ghép. Trong đời sống hằng ngày hoặc trong quan hệ công việc, viết content cảm ơn là kỹ năng cần có và quan trọng. Vậy cách viết content cảm ơn như thế nào gọi là chân thành, có sức thuyết phục và đọc một cái là cảm nhận được ngay? Tất cả đều có những bí kíp mà bạn cần nắm rõ.

Giá trị của viết content cảm ơn

cảm ơn
Viết content nói lên lời cảm ơn. Thank You

“Đừng bao giờ quá bận rộn để quên nói lời “Cảm ơn” hay viết content để cảm ơn vài trăm từ. Bởi lẽ, nó là cầu nối “ngọt ngào” mang đến nhiều giá trị:

 • Cảm ơn bằng content sẽ thể hiện bạn là người tử tế, chuyên nghiệp. Người khác thấy được có sự tôn trọng và cảm kích.
 • Nó sẽ xóa bỏ mọi khoảng cách, từ mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp đến các mối quan hệ lớn hơn như doanh nghiệp – khách hàng, doanh nghiệp – đối tác,… Lời chân thành giúp khoảng cách không còn là xa cách.
 • Póp phần thúc đẩy nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống, công việc. Làm cho cuộc sống thêm yêu, động lực để xã hội thêm đẹp.

Khi nào cần content dạng cảm ơn?

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng, cảm ơn đơn thuần chỉ cần nói bằng miệng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp “lời nói gió bay”, nói bằng miệng chưa thể hiện được ý tứ mà mình muốn truyền tải. Vì thế, bạn cần viết content cảm ơn đến họ. Cụ thể trong những trường hợp dưới đây.

viết content cảm ơn
Viết content cảm ơn, vì đời thật đẹp khi ta “nói” lời cảm ơn

Viết content cảm ơn đối tác

“Không thể thành công nếu chỉ dựa vào mình”, trong kinh doanh, ắt hẳn bạn phải có sự hợp tác với đối tác. Hãy bày tỏ sự tôn trọng và lịch sự, cũng như mong muốn được hợp tác lâu dài và tạo ra mối quan hệ tốt đẹp với họ qua content cảm ơn chân thành.

Viết content cảm ơn khách hàng

Khách hàng là tất cả đối với sự thành bại của một doanh nghiệp. Đặc biệt là những khách hàng thân thiết. Một lời cảm ơn, trăm lần thành ý. Hãy bày tỏ sự tri ân, cảm ơn đến họ qua những mẫu content cảm ơn chất lượng. Cảm ơn vì khách hàng đã là một phần của công ty. Cảm ơn vì họ đã giúp công ty phát triển tốt hơn. Cảm ơn vì đã trao trọn niềm tin, sử dụng sản phẩm và dịch vụ bên mình.

Viết content cảm ơn sau phỏng vấn

Cứ tưởng không cần nhưng lại cần không tưởng. Với nhà tuyển dụng, đôi khi đây là điều ứng viên cảm thấy không cần thiết. Tuy vậy, khi bạn bày tỏ sự biết ơn bằng content cảm ơn chất lừ và chân thành đến họ thì điều bất ngờ có thể xảy ra. Cảm ơn họ vì đã dành thời gian phỏng vấn, sắp xếp vị trí công việc cho mình. Đây là điều đơn giản nhưng sẽ thể hiện được bạn là người “biết trước biết sau”. Bạn được đánh giá là người chuyên nghiệp, biết quan tâm đến công việc mà mình mới nhận.

Viết content cảm ơn nhà tài trợ

Bạn có biết đến chương trình ý nghĩa “Như chưa hề có cuộc chia ly”. Nếu không có tài trợ thì chương trình cũng sớm đi vào dĩ vãng. Ngoài ra có những chương trình nhỏ hơn, cụ thể như đấu giá từ thiện, chương trình trung thu cho em, chương trình âm nhạc,… ý tưởng, kế hoạch có sẵn nhưng lại không có kinh phí để thực hiện. Lúc này, nhà tài trợ sẽ là vị cứu tinh cứu cánh cho bạn.

Vậy thì còn ngần ngại gì mà không viết content cảm ơn nhà tài trợ với tất cả sự chân thành của mình. Tuy nhiên, mong bạn cũng nên chú ý trau chuốt lời văn để thể hiện sự chuyên nghiệp cũng như sự thật tâm gửi đến những nhà tài trợ của mình. “Bút sa gà chết”, cảm ơn tuy dễ nhưng không biết cách có thể gây cảm giác khó chịu cho những người khác.

Xem thêm: Mẫu content mỹ phẩm thu hút người đọc ngay

Cách viết content cảm ơn khác biệt và mới mẻ

Sự thật thì, viết content cảm ơn không khó, cứ lần lượt: mở, thân, kết bài là xong. Ừ thì, đúng là chẳng khó khăn gì nếu cảm ơn theo cách truyền thống. Tuy vậy, content cảm ơn có thể thể hiện được “chất riêng” của bản thân, văn hóa của doanh nghiệp. Thế nên, trong hoàn cảnh “câu từ bội thực” như hiện nay, bạn nên tạo ra content cảm ơn khác biệt và mới mẻ, vừa chân thành lại vừa độc đáo.

Chân thành của viết content cảm ơn

Muốn tạo ra một content cảm ơn chân thành, bạn cần xác định rõ:

 • Lý do cảm ơn: Không tự dưng mà có, đôi khi lời cảm ơn không hợp tình hợp lý hoặc không đúng ngữ cảnh sẽ khiến bạn bị quy chụp lạm dụng cảm ơn. Vừa không chân thành lại chẳng mang ý nghĩa.
 • Đối tượng cảm ơn: Tùy đối tượng mà content cảm ơn cũng khác nhau. Là lời cảm ơn thân mật, hay trịnh trọng lịch sự, hay cute dễ thương,… Việc này giúp bạn xác định ngôn từ phù hợp. Viết đúng và chạm cảm xúc là cái khó khi viết content cảm ơn.
 • Tránh viết dài, viết dai, viết dở: Chưa chắc viết dài là tốt, cơ bản không phải ai cũng có thời gian xem hết tất tần tật lời cảm ơn của bạn. Tuy nhiên cũng không nên viết quá ngắn gọn đâm ra cục súc. Hãy đảm bảo ngắn gọn nhưng đủ ý và chân thành. Tốt nhất là nên viết trong tầm nửa giấy A4.

Độc đáo của viết content cảm ơn

Tạo ra content cảm ơn tuyệt vời từ chính bộ óc sáng tạo của mình, bạn có thể áp dụng một số bí kíp để giúp nội dung độc đáo hơn.

 • Trích dẫn một số câu nói hay và ý nghĩa: bạn có biết “nữ hoàng ca dao tục ngữ” Hoàng Thùy? Cái hay của cô để tạo ấn tượng với mọi người là biết cách sử dụng ca dao, tục ngữ Việt Nam để bắt đầu một câu chuyện của mình. Tất nhiên, viết content cảm ơn không cần lạm dụng quá nhiều như vậy. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách mở đầu bằng một câu trích dẫn hay có thể làm người nhận cảm thấy thú vị.

Chẳng hạn như cảm ơn nhà tuyển dụng

“Kính gửi Ban tuyển dụng Công ty CP Công nghệ HDC,

Tôi là Phạm Tường Vân. Vừa qua đã được Quý Công ty cho phép tham gia cuộc phỏng vấn tuyển dụng vào vị trí Content Marketing. Quả thật, đây là dịp rất may mắn cho tôi có cơ hội được thể hiện nguyện vọng của mình. Đồng thời được trao đổi thẳng thắn về các điều kiện tuyển dụng.

“Dao có mài, mới sắc – Vàng có thui, mới trong”. Tôi hi vọng kết quả phỏng vấn sẽ tốt đẹp để tôi có thể phát huy trình độ và hiểu biết bản thân, góp sức lực của mình giúp công ty đạt được nhiều thành tựu mới trong tương lai.”

 • Kể một câu chuyện ngắn: Một câu chuyện ngắn, có ý nghĩa có thể khiến người nhận cảm ơn cảm thấy thích thú với lời cảm ơn của mình. Tất nhiên, hãy đảm bảo nó có liên quan đến nội dung cảm ơn, trách phấn khích quá dẫn đến lạc đề.
 • Thiết kế: Một chút màu sắc trong thiết kế sẽ giúp tăng thu hút, hấp dẫn người nhận cảm ơn. Qua đó, còn thể hiện chất riêng của bạn độc đáo và ấn tượng, tại sao không thử?
cảm ơn
Thiết kế content cảm ơn để tạo điểm nhấn ấn tượng

Một số lưu ý quan trọng khi viết content 

Viết content HDC dù ngắn dù dài, bạn cũng nên chú ý đến những vấn đề sau:

 • Đảm bảo văn phong phù hợp. Nên sử dụng những câu có phân đoạn rõ ràng. Mỗi đoạn không nên quá 150 chữ.
 • Tối kỵ không được phép mắc sai lầm với những thông tin như họ tên, giới tính,… Sẽ thật thiếu chuyên nghiệp và thiếu tôn trọng nếu viết sai những thông tin cơ bản của người nhận thư cảm ơn.
 • Nói KHÔNG với copy paste. Còn gì là chân thành nếu bạn copy lời văn cảm ơn của người khác.
 • Viết đúng chính tả, không sai ngữ pháp, chấm phẩy theo quy tắc.

Thay lời kết

Viết content cảm ơn xuất hiện rất nhiều trong cuộc sống cũng như công việc. Nắm những bí kíp cơ bản trên đây để tạo cho mình một content siêu chất mà chân thành trong từng câu từng chữ nhé.

Nếu bạn có khó khăn trong việc sáng tạo con chữ, hãy để chúng tôi tư vấn miễn phí. Đội ngũ viết content HDC sẵn sàng giúp sức cho bạn những mẫu content bất kể lĩnh vực siêu chất, có 1 không 2.

Thông tin khi liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ HDC

Nhắn tin
0905.366.816