Cách viết bài chuẩn seo website lên top google

cách viết bài chuẩn seo

Viết bài chuẩn seo rất quan trọng đối với website. Đây là cách để ăn điểm google giúp website bạn có thể lên top dễ dàng. Vậy cách viết bài chuẩn seo website như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay dưới bài viết này.

Viết bài chuẩn seo là gì?

Viết bài chuẩn SEO là dạng viết bài tập trung vào tối ưu hóa nội dung theo nhu cầu của người tìm kiếm. Đồng thời tối ưu tần suất các từ khóa chính và từ khóa phụ trên website để cùng với các kỹ thuật SEO. Khi người dùng tìm kiếm từ khóa này trên Google, bài viết chuẩn SEO sẽ có thứ hạng cao trong trang kết quả tìm kiếm.

viết bài seo
Viết bài seo tốt sẽ thu hút nhiều lượng truy cập hơn

Cách viết bài chuẩn seo như một chuyên gia trong 3 bước đơn giản

Nếu bạn chưa phải là một chuyên gia trong lĩnh vực content marketing thì hãy thực hành 3 bước cơ bản sau giúp bạn nhanh chóng có được những bài viết chuẩn seo thu hút khách hàng.

Xây dựng cấu trúc bài viết chuẩn seo

Khi viết bài hay viết content thì cần biết cấu trúc bài viết chuẩn seo. Nó có 3 phần chính: Tên tiêu đề, nội dung và kêu gọi hành động.

Tên tiêu đề phải thôi miên, khi nào cần giật tít thì giật tít. Vì tiêu đề đánh vào 4 giây đầu tiên khi người đọc tiếp cận.

Mắt con người đọc thì theo hình chữ S nên các bố trí văn bản sao cho khách hàng dễ đọc, dễ hiểu.

Nội dung là phần chính chiếm nhiều từ nhất. Với website thông thường cách viết content chuẩn seo thì viết 500 – 700 từ là đảm bảo kỹ thuật SEO rồi. Các lĩnh vực du lịch, ẩm thực có thể viết dài hơn 1000 – 2000 từ.

Vậy mức tối thiểu của 1 bài viết chuẩn seo là bao nhiêu?

Đó chính là câu hỏi thường gặp của nhiều người khi chưa biết cách viết bài chuẩn seo. Tối thiểu một bài viết chuẩn là 300 từ. Nếu viết ít hơn kỹ thuật seo sẽ báo lỗi chưa tối ưu SEO. Vì vậy khi viết content chuẩn seo cần nắm rõ nguyên tắc này.

Kêu gọi hành động (CTA) là dòng cuối của bài content. Thông thường nó là 1 dạng câu thôi thúc khách hàng quyết định một hành động gì đó. Có thể là gọi điện, inbox, điền thông tin hay để lại số điện thoại.

Ví dụ:

Giảm giá tới 80% cho khách hàng mua ngay hôm nay!

Đăng ký hôm nay nhận ngay ưu đãi.

Hãy để lại sđt để nhận Voucher 1.000.000đ, hoàn toàn Miễn Phí!

Thành thạo bố cục bài viết chuẩn seo sẽ giúp bạn viết bài trở nên chuyên nghiệp hơn. Ngoài ra đây cũng là cách để bài viết lên top google sớm nhất có thể.

Xem thêm: Kinh nghiệm người viết ảnh hưởng gì đến giá viết bài chuẩn SEO?

Phân bổ đúng mật độ từ khóa để website nhanh lên top google

Khi viết content theo cảm xúc ít người để ý cách cách rãi từ khóa (key) thế nào cho hợp lý. Nhiều người nghĩ việc này sẽ làm phân tâm khi viết. Nhưng sẽ có cách hay hơn đó là: Bạn nên viết theo cảm xúc xong rồi check lại xem số lượng key phân bổ đã đủ chưa. Nếu chưa thì chèn thêm cho đủ. Thừa thì bớt nó đi.

nguyen tac seo web
Nắm vững các nguyên tắc seo sẽ làm bài viết nhanh lên top

Viết bài chuẩn seo là không được lạm dụng chèn key. Google sẽ đánh dấu là bạn lạm dụng key dẫn đến spam.

Vậy cần biết cách phân bổ từ khóa cho phù hợp.

Với bài viết 500 – 700 từ cần 5 – 8 key chính lặp lại.

Với bài viết 1000 – 1200 từu cần 8 – 12 từ lặp lại.

Hãy đảm bảo mật độ từ khóa vào khoảng 1 – 3% là ok rồi.

Nếu bạn làm đúng nguyên tắc này chính là cách seo bài viết lên top google.

Xem thêm: Cách viết bài seo website hiệu quả lên top

Lan tỏa bài viết kết nối tương tác

Nếu bạn đã mất công viết một bài viết chuẩn seo thì tại sao không cho mọi người biết về nó. Hãy chia sẻ nó sau khi đã xuất bản.

Bạn có thể chia sẻ lên mạng xã hội như facebook, twitter, zao,..

Hãy liên kết link bài ở các diễn đàn, web 2.0, báo điện tử, website đối tác,…..

cách viết bài chuẩn seo
Viết bài chuẩn seo website lên top google

Mục đích để bài viết bạn có nhiều lượt view, mức độ tương tác cao thì google sẽ chấm điểm cao cho bài viết đó. Từ đó khả năng bài đó lên top cao hơn những bài chỉ nằm im một chổ.

Hãy lan tỏa + lan tỏa + lan tỏa.

Qua bài viết này hy vọng bạn đã biết cách viết bài chuẩn seo website lên top google. Quan trọng cuối cùng sự thành công bài viết ở chổ người viết có hành động hay không thôi. Hãy viết nội dung có giá trị và lan tỏa thật nhiều thì có ngày website của bạn cũng sẽ đạt top như mong muốn.

Chúc bạn đọc xong bài này thực hành thành công như mong đợi.

Search Engine: Bài viết chuẩn seo; Cách đưa bài viết lên top Google; cách seo bài viết lên top google; cách để bài viết lên top google; bố cục bài viết chuẩn seo.

Nhắn tin
0905.366.816