Cách marketing tại Quảng Bình cho shop mỹ phẩm

kế hoạch marketing tại Quảng Bình

 Marketing online là một xu thế trong thời đại công nghệ số không thể cưỡng lại được. Bán hàng mỹ phẩm muốn hiệu quả cần được marketing. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn cách marketing tại Quảng Bình để bán hàng mỹ phẩm hiệu quả.

Sử dụng quy tắc 80/20

Trong cuốn sách “Nguyên tắc 80/20 trong marketing và kinh doanh”, tác giả Perry Mashall cho rằng 80% lợi nhuận của các công ty chỉ đến từ 20% khách hàng lớn. Tuy nhiên, hầu hết dân sales cũng như chủ doanh nghiệp hiện nay đều bỏ quên mất nguyên tắc này.

quy tac vang
Quy tắc 80/20 trong bán hàng và tiếp thị

Dưới đây là một số bí quyết giúp dân sales áp dụng nguyên tắc 80/20 một cách hiệu quả và chốt sales nhanh nhất.

Quan tâm hơn đến khách hàng tiềm năng

Leads – khách hàng tiềm năng chính là nguồn sống của doanh nghiệp. Đó có thể là danh sách từ bất kì nguồn nào như list email, ID facebook, sdt.

Việc bạn cần làm là áp dụng nguyên tắc R-F-M (Recently – Frequently – Money): Kiểm tra danh sách toàn bộ những thứ khách hàng đã mua mỹ phẩm thời gian gần đây, tần suất mua hàng và số tiền họ chi cho mỗi lần thanh toán.

Vậy là xong, bạn đã hoàn thành danh sách 20% khách hàng của mình. Hãy tập trung vào danh sách này. Bạn phải có kế hoạch marketing tại Quảng Bình chăm sóc những khách hàng thích shop mỹ phẩm của bạn.

 kế hoạch marketing tại Quảng Bình
Bạn phải có kế hoạch marketing tại Quảng Bình

Tạo một file google hoặc cài ở điện thoại lịch nhắc nhở sinh nhật của khách hàng.  Nhắc nhở trước 5 ngày để có thời gian chuẩn bị quà gửi bưu điện cho họ.

Hay cách đơn giản hơn không mất tiền là viết content chúc mừng gửi email đến họ ngân dịp lễ 8/3, 20/10. Thiết kế thiệp online cho thật lộng lẫy gửi qua email tự động. Đó là cách làm thông minh để họ nhớ tới mình.

Nói tóm lại, bạn hãy chăm sóc thật tốt danh sách 20% khách hàng này.

Xem thêm: Cách viết content facebook thu hút khi bạn nắm được 3 bước này

Loại bỏ 20% khách hàng “rắc rối”

Có một điều chắc chắn rằng dù bạn kiếm nguồn danh sách ở đâu đi chăng nữa cũng sẽ gặp phải một nhóm (khoảng 20%) khách hàng “rắc rối”. Họ hỏi vòng vo, yêu cầu đủ thứ khiến bạn tốn hàng đống tiền điện thoại để trao đổi. Thậm chí, vì mải đi theo những yêu cầu của họ mà bạn quên mất việc chăm sóc nhóm 20% khách hàng lớn kia.

Vì thế, việc của bạn là hãy loại bỏ nhóm khách hàng phiền phức này ngay lập tức. Lợi nhuận bạn thu về sẽ chẳng bõ bèn gì so với con số mất đi từ nhóm khách hàng lớn.

Tìm ra thị trường “ngách” marketing tại Quảng Bình

Trong danh sách 20% khách hàng đó sẽ chỉ có một vài người sẵn sàng mua mỹ phẩm cao cấp của công ty bạn. Nhóm khách hàng này sẽ khác biệt so với những người còn lại và nhiệm vụ của bạn là làm sao để tìm ra họ.

Hầu hết các công ty sẽ có những đối tượng thích xài hàng cao cấp. Họ sẵn sàng mua hàng combo trị mun, kem body với khối lượng lớn. Bạn cần chăm sóc những khách hàng này bởi họ đem lại lợi nhuận lớn nhất cho bạn. Tuy nhiên, những vị khách này lại khá thầm lặng khiến nhiều khi bạn quên mất sự tồn tại của họ.

Marketing tại Quảng Bình về mỹ phẩm nên tận dụng các kênh online. Mạng xã hội đang rất phát triển nên hãy đưa sản phẩm marketing đa kênh. Có như vậy bạn mới phủ sóng mọi nơi trên internet.

Bạn cần thường xuyên rà soát danh sách những khách hàng thầm lặng này, chủ động gọi điện hỏi thăm và giải quyết những vấn đề mà khách hàng đang gặp phải. Hãy mời họ đi ăn trưa và khai thác thêm, biết đâu họ lại có thêm nhu cầu về một sản phẩm khác mà bạn đang cung cấp thì sao?

 Chiến lược content marketing tại Quảng Bình

Trong bước lập kế hoạch bạn cần xây dựng content bán mỹ phẩm. Đây là bước rất quan trọng đối với các chủ shop mỹ phẩm online. Viết content hay để bạn xây dựng thương hiệu cá nhân bán hàng.

xay dung thuong hieu ca nhanh
Bạn có thể xây dựng thương hiệu cá nhân để bán hàng

Khi bạn lên plan xây dựng thương hiệu cá nhân trên facebook là bạn định hình được quy trình mình sẽ đi như thế nào? Đối tượng mục tiêu là ai? Từ đó sẽ có chiến lược xây dựng thương hiệu cá nhân hiệu quả.

  • Chiến lược content thứ nhất: Mục tiêu của tôi
  • Chiến lược content thứ 2: Xây dựng hình ảnh trong ánh mắt cộng đồng
  • Chiến lược content thứ 3: Xây dựng bộ content theo tháng, theo giai đoạn phát triển.

Bạn có thể tham khảo bộ content mẫu hoặc tìm hiểu cách viết content thu hút để viết content mỹ phẩm hấp dẫn khách hàng hơn.

Nếu muốn tiếp cận nhiều khách hàng và tạo đơn hàng ngày thì chạy quảng cáo facebook, tik tok. Có rất nhiều trải nghiệm để thử nhằm đạt mục đích và tối ưu ngân sách của bạn.

Chúc bạn có những chiến lược marketing online mỹ phẩm hiệu quả.

Xem thêm: Mẫu content mỹ phẩm thu hút khách hàng đọc ngay

Nhắn tin
0905.366.816