Cách chỉnh sửa bài viết đã quảng cáo trên facebook mới nhất

chinh sua bai viet qc

Khi chạy quảng cáo facebook mà bạn muốn dừng để chỉnh sửa bài viết đã quảng cáo thì có những cách nào. Bài viết này sẽ bật mí cho bạn ngay.

Tối ưu quảng cáo facebook

Content trong chạy quảng cáo là một phần khá quan trọng. Vì nó ảnh hưởng đến sự thành công của chiến dịch quảng cáo. Nếu bạn đang chạy quảng cáo mà không hiệu quả thì cần tối ưu lại. Vậy tối ưu lại nội dung bài đăng là một trong những giải pháp cho nhà quảng cáo.

toi uu quang cao facebook
Chạy quảng cáo là phải biết tối ưu

Tuy nhiên nếu bạn chưa biết cách chỉnh sửa nội dung bài viết đã quảng cáo mà phải đăng lại để quảng cáo thì sẽ mất đi lượng tương tác đã chạy trước đó. Thế nên bằng cách nào đó hãy thử sửa lại bài đã chạy có tương tác nhiều.

Việc chỉnh sửa giúp tối ưu quảng cáo facebook. Từ đó ngân sách chạy của bạn sẽ giảm, leads sẽ có nhiều hơn. Nên bạn biết nhiều cách tối ưu thì chiến dịch của bạn càng hiệu quả.

Xem thêm: Hướng dẫn tối ưu quảng cáo Facebook chi tiết

Do đó, muốn thành công trong các chiến dịch qc thì cần chỉnh sửa lại nội dung. Bây giờ mình sẽ hướng dẫn bạn cách chỉnh sửa đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng.

Hướng dẫn chỉnh sửa bài viết đã quảng cáo

Trước đây facebook không cho chỉnh sửa văn bản, hình ảnh và video sau khi bài viết bạn đã chạy quảng cáo. Thậm chí bạn dừng chạy rồi chỉnh sửa cũng không có nút chỉnh sửa kể cả khi bạn là quản trị viên.

chinh sua bai viet da quang cao fb
Thông tin trước đây của facebook bài đã chạy QC rồi không chỉnh sửa được

Bởi vậy, chỉ có một cách chỉnh bài viết đó là đăng lại rồi chỉnh sửa mới quảng cáo bài viết đó được. Cách làm này làm mất đi một lượng tương tác facebook khá lớn. Vì bài củ đã chạy rồi có lượng like, cmt, share sẵn có. Bạn sẽ tiếc nếu chạy bài mới lại từ đầu chưa có tương tác gì cả.

Tin vui cho bạn là từ ngày 01 tháng 10 năm 2021 bạn có thể chỉnh sửa bài viết đã quảng cáo. Với kinh nghiệm chạy quảng cáo facebook hơn 8 năm mình rất vui khi biết được điều này. Vì thế muốn chia sẻ cho những doanh nghiệp và các đơn vị chạy quảng cáo.

chinh sua bai viet qc
Bài viết đã quảng cáo có thể chỉnh sửa được

Mặc dù chưa có thông tin chính xác từ cập nhật fb nhưng đây cũng là tín hiệu tốt cho các nhà quảng cáo.

Lưu ý: Ngoài chỉnh sửa bài viết bạn có thể vào trình quản lý quảng cáo để chỉnh tên chiến dịch, đối tượng và ngân sách các chiến dịch hoặc nhóm quảng cáo.

Xem thêm: Làm thế nào để có bài viết quảng cáo du học thu hút và hiệu quả?

Hướng dẫn cách chỉnh sửa bài đã chạy quảng cáo

Cách chỉnh sửa bài viết đã đăng trên Facebook thì dễ. Vì bài nào cũng sẽ có nút chỉnh sửa. Nhưng bài đã chạy quảng cáo bạn sẽ không thấy nút chỉnh sửa. Vậy phải làm thế nào?

Dưới đây là một bài đã chạy quảng cáo fanpage. Hãy theo dõi hướng dẫn nhé.

Bài đã chạy quảng cáo có nút chỉnh sửa
Bài đã chạy quảng cáo có nút chỉnh sửa

Chọn bài đã chạy quảng cáo. Vào nút 3 chấm ở góc phải trên cùng bài viết.

Ở đây có nút chỉnh sửa bài viết. Bạn click vào chỉnh sửa lại văn bản và hình ảnh cần thay đổi.

Khi chỉnh xong bấm nút Lưu là hoàn thành.

Trường hợp bạn chỉnh sửa content đã quảng cáo mà không thấy nút chỉnh sửa thì hãy lên điện thoại thao tác nhé.

Một số trường hợp khác có thể gặp phải là chỉnh ở máy tính và điện thoại cũng không được thì bài đó không thể chỉnh sửa.

Xem thêm

Cách viết bài quảng cáo thu hút đã được áp dụng thành công

Như đã nói ở trên, thuật toán quảng cáo facebook chưa cập nhật chính sách này. Cho nên một số fanpage có thể chưa có tính năng này. Mong rằng trong thời gian tới facebook sẽ đồng bộ cho tất cả các fanpage.

Ví dụ bài viết dưới đây là một trường hợp như vậy. Nó không có nút chỉnh sửa.

bài không có chỉnh sửa
Bài đã chạy quảng cáo không có nút chỉnh sửa

Những bài quảng cáo mà được chỉnh sửa khi đã quảng cáo thì sẽ rất hiệu quả. Nên là một nhà quảng cáo bạn nên tối ưu nội dung bài viết để tạo ra những chiến dịch facebook ads tuyệt vời.

Chúc bạn tối ưu chiến dịch quảng cáo thành công.

Cách chạy quảng cáo facebook hiệu quả

xem thêm

Search Engine: Cách chỉnh sửa nội dung bài viết đã quảng cáo, Chỉnh sửa mục tiêu quảng cáo Facebook, thuật toán quảng cáo facebook, chính sách quảng cáo facebook, Cách chỉnh sửa bài viết đã đăng trên Facebook, kinh nghiệm chạy quảng cáo facebook.

Nhắn tin
0905.366.816