Bật mí cách viết content hiệu quả không phải ai cũng biết

cách viết content hiệu quả

Viết content tưởng chừng là công việc đơn giản nhưng thực ra không hề dễ dàng chút nào. Làm sao để biết cách viết content hay? Cách viết content hiệu quả cần yếu tố gì?… Tất cả đều là những câu hỏi thường gặp, và khiến nhiều người băn khoăn. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ mách bạn cách viết content hiệu quả nhé.

KPI cho content marketing hiệu quả

Viết content cũng có KPI (Key Performance Indicator) của nó. Khi bạn là người viết cần hiểu điều này. Vì người thuê viết content bao giờ cũng cần viết bài chất lượng. Họ đánh giá độ hiệu quả qua KPI.

Nếu bạn là một doanh nghiệp muốn thuê nhân viên content marketing thì cần hiểu KPI cho vị trí này.

hiệu quả content
Phải đánh giá được mức độ hiệu quả viết content qua KPI

Một bài content hiệu quả dựa vào chỉ số nào?

Một content được đánh giá hiệu quả là khi nó đem đích đến cuối cùng là doanh số. Vậy trước khi bàn doanh số, hãy xem viết content cần đạt chỉ số nào để dánh giá là hiệu quả.

Biết cách viết content hiệu quả là khi đáp ứng được những chỉ số sau:

  • Lượt xem bài viết (Article views).
  • Lượt bình luận (Comments).
  • Lượt chia sẻ trên mạng xã hội (Social shares).
  • Thời gian ở lại trên trang (Time spent).
  • Lượng tiếp cận bài viết. (Reach)
cách viết content hiệu quả
Cách viết content hiệu quả cho doanh nghiệp

Các bước để có cách viết content hiệu quả

Xác định rõ đối tượng cần hướng tới

Cách viết content hiệu quả là trước tiên bạn phải biết xác định rõ ràng đối tượng người cần hướng đến. Nó vô cùng cùng quan trọng, vì khi bạn xác định được đối tượng bài viết hướng tới là ai thì sẽ dễ dàng trong việc sử dụng từ ngữ cũng như triển khai nội dung.

Xác định được nội dung sẽ khiến bài viết của bạn có tính chất thuyết phục hơn. Như vậy, tính thuyết phục và hiệu quả của bài viết rất cao.

Lập dàn ý cũng là cách viết content hiệu quả  

Sau khi đã xác định đối tượng và nội dung thì việc tiếp theo bạn cần làm đó là lập dàn ý cho bài viết. Bước này sẽ giúp bạn tránh việc chắp vá, lủng củng, dài dòng mà không đánh trúng trọng tâm. Nó cũng bạn nhanh chóng có được ý tưởng, hoàn thành bài viết content facebook nhanh hơn.

viết content facebook
Nhu cầu doanh nghiệp thuê viết content facebook ngày càng nhiều

Nếu tiêu đề là yếu tố thu hút người đọc, thì nội dung bài viết chính là yếu tố chân người đọc ở lại lâu hơn. Để có được một nội dung hay, hiệu quả thì bạn nên đầu tư nội dung thật chất lượng và mang lại lợi ích cho người đọc.

Tạo ra điểm nhấn cho bài content

Cách viết content hay là phải có điểm nhấn. Càng tạo ra nhiều điểm nhấn càng tốt, càng mang lại hiệu quả. Vì content là phương pháp chính để tiếp cạn người đọc, người xem. Nếu content của bạn không có điểm nhấn, tỷ lệ bị độc giả bỏ qua sẽ rất cao.

Bạn có thể tạo điểm nhấn cho content bằng cách sử dụng từ ngữ giật tít, bắt trend xu hướng, ngôn từ hấp dẫn,…

Viết content hiệu quả chưa bao giờ là điều dễ dàng nếu bạn không ngừng cố gắng và học hỏi. Do đó, hãy rèn luyện và thực hành mỗi ngày để góp phần tạo ra những giá trị mới. Và đừng quên theo dõi Fanpage: Mẫu Content Hay để có thêm những ý tưởng độc đáo cho bài viết.

Xem thêm

5 Bước đơn giản để có 1 bài viết chuẩn seo

Làm thế nào biết được một website uy tín để kiếm tiền online

Những cách phân loại content marketing mà bạn nên biết

Nhắn tin
0905.366.816