Bằng cách này để có một bài content hay

một bài content hay

Content là một trong những yếu tố quan trọng trong marketing. Một bài content hay sẽ dễ dàng thu hút được sự chú ý của người đọc. Để tiếp cận được với khách hàng tiềm năng giúp quảng bá được thương hiệu. Vậy làm sao để viết được bài content hay, có sức hút? Bài viết dưới đây chia sẻ kinh nghiệm cho bạn.

Hãy đọc nhiều hơn mỗi ngày

Nếu bạn đang muốn cải thiện khả năng viết content của mình, bạn nên đọc sách nhiều hơn. Việc này nhằm mục đích tăng thêm vốn từ giúp bạn sáng tạo hơn trong cách hành văn. Sách giúp bạn viết content tốt hơn như: Thôi miên bằng ngôn từ, làm bạn với hình làm tình với chữ,…

sách hay
Cuốn sách này rất cần cho dân content

Đọc nhiều bạn rèn luyện được ngôn từ. Những lúc đọc ở sách hay vô tình lướt facebook mà gặp tiêu đề hay nên ghi lại vào cuốn sổ nhỏ. Từ ngữ tiếng Việt vô cùng phong phú, bạn có thể ứng dụng và biến tấu thành ngôn từ riêng của mình. Để từ đó có được một bài content hay.

Hãy tập viết 21 ngày liên tục để có một bài content hay

Những người mới bắt đầu tập viết nên có thói quen viết hàng ngày. Để có một bài content hay bạn nên viết 21 ngày liên tục không ngắt quảng. Mỗi ngày chỉ cần 1 bài thôi. Không quan trọng là số lượng mà quan trọng thói quen. Bạn viết mỗi ngày sẽ rút ngắn được thời gian và phát hiện ra nhiều cái hay.

Quá trình viết bạn có thể join vào các group như Tâm sự con sen để học hỏi. Hoặc vào Mẫu Content Hay để có nhiều dạng mẫu content đa ngành nghề mà tập viết theo. Thế giới trên mạng bao la. Điều quan trọng bạn phải kiên định đừng bao giờ bỏ cuộc giữa chừng khi bạn đã đam mê dám dấn thân vào nghề content.

Như cô bé từng kiếm tiền từ nghề content và đã gắn bó nó như một nghề.

Lời bộc bạch của cô sinh viên năm cuối với cái đích đến là Content

3 phút trước khi gõ bàn phím

Nếu viết content facebook cần xác định chủ đề trước. Còn viết content website thì từ keyword biến thành chủ đề. Ban đầu viết content web có thể khó hơn fanpage. Nhưng khi bạn viết đã quen thì content fb hay web đều không cản trở sự yêu thích content của bạn.

Bạn cần 3 phút suy nghĩ trước để có tiêu đề một bài content hay. Tiêu đề phải thôi miên, khiến khách hàng ở lại trong 4 giây đâu tiên. Vậy bạn đã thắng rồi.

Nó có thể sẽ là một chủ đề, hoặc là một vấn đề mà khách hàng của bạn đang quan tâm.  Tiêu đề chính là điểm thu hút đầu tiên đập vào mắt khách hàng và khiến họ có tiếp tục đọc tiếp bài viết của bạn hay để nó lướt qua.

Bạn có thể thực hành viết tiêu đề và đăng blog. Nơi đây lưu giữ kỹ niệm của bạn để hành nghề content. Nếu bạn chưa biết tạo blog hãy contact với ad chỉ miễn phí cho.

blog
Blog là nơi lưu giữ kỹ niệm của bạn để hành nghề content

Xác định 5w1h cho một bài content hay

5w1h là gì? Nó viết tắt Who – ai, What – cái gì, Where – ở đâu, When – khi nào, Why – tại sao, How – như thế nào. Đây là cách bạn tự hỏi mình để chuẩn bị một bài content hay.

Để chạm được trái tim người đọc bạn phải xác định đúng đối tượng là điều mà bất kỳ người viết bài content nào cũng phải chú ý đến. Bởi vì nếu không xác định được thì bạn sẽ không biết được người đọc quan tâm những gì và vấn đề khi đọc chủ đề mà bạn đề cập tới.

Lý do tại sao bạn viết content đó cũng rất quan trọng. Chính điều đó khiến bạn xoáy sâu vào cái khách hàng cần. Đừng nên kể nhiều cái bạn có mà nói nhiều mong muốn của một người đọc. Bởi vậy khi viết hãy đóng vai là khách hàng nhé.

một bài content hay
Khi viết hãy đóng vai là khách hàng để có 1 bài content hay

Có rất nhiều cách để bạn lựa chọn khi viết bài và nên lựa chọn kiểu viết dễ hiểu nhất. Trước khi bắt tay vào viết nên xác định mục đích bài viết, viết cho ai, viết để làm gì, đăng tải bài viết ở đâu. Từ đó phát triển cấu trúc bài viết.

Lập dàn ý cho bài viết có quan trọng?

Dàn ý chính là bộ khung của toàn bộ bài viết. Dựa trên những thông tin bạn đã xác định được để lên dàn ý sơ qua. Đối với content website nên có dàn ý trước. Thông qua dàn ý đó mà bạn có thể viết được nội dung bài đúng hướng. Hình thành được thói quen lập dàn ý sẽ giúp bạn có một bài content hay.

Đối với content facebook thì ngắn. Độ dài 200 – 300 từ nên đôi khi lập dàn ý nó không cần lắm. Bạn viết chuyên nghiệp cứ nhẩm vài gạch ngang đầu dòng là được.

Dù sao đi nữa, để có 1 bài content hay đi vòng người thì bạn là chìa khóa chính. Bạn phải rèn luyện vốn từ và học hỏi từng ngày chứ không có bí quyết thần thánh nào cả.

Thành công bắt đầu từ những bước chân chập chững. Hy vọng bài này chia sẻ cho bạn hiểu về content để bạn có kinh nghiệm sớm viết được nhiều bài content để đời.

Ad,

Xem thêm: Hé lộ cách viết content giật tít thôi miên người đọc

Nhắn tin
0905.366.816